NỘI QUY HỌC SINH - VỆ SINH CÁ NHÂN - VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

NỘI QUY HỌC SINH - VỆ SINH CÁ NHÂN - VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Trường  THCS Dân Hòa

NỘI QUY

Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường

1.      Vệ sinh cá nhân

-         Học sinh khi đến trường cần tuân thủ các nội quy, quy định vệ sinh cá nhân sau:

-         Trang phục phải gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Không mặc các trang phục mất thẩm mĩ như: quần bò xước, rách đầu gối, có các hình ảnh mất thẩm mĩ  vv…Mặc đồng phục theo quy định, lịch cụ thể của nhà trường.

-         Tóc gọn gàng, không lõa xõa, nam không để tóc quá dài, không được nhuộm tóc. Không nên trang điểm khi đến trường.

-         Khi đến trường phải đi dép quai hậu, giờ thể dục đi giầy, đồng phục thể thao của nhà trường. Quàng khăn đỏ theo quy định.

-         Không được để móng tay, móng chân. Chân, tay phải sạch sẽ.

-         Thường xuyên vệ sinh thân thể, tùy vào điều kiện, thời tiết.

-         Vệ sinh sạch sẽ tay, chân, mặt khi tham, gia các hoạt động ngoài trời gây bụi bẩn.

2.     Vệ sinh môi trường

-         Các lớp thực hiện vệ sinh lớp học phải xong trước giờ truy bài. Thùng rác đảm bảo có lắp đậy, thường xuyên vệ sinh, rửa sạch sẽ, đổ rác đúng nơi quy định.

-         Vệ sinh lau chùi các cửa sổ, bàn ghế, quét mạng nhện sạch sẽ.

-         Không viết bậy nên bàn ghế, các cánh cửa.

-         Các dụng cụ vệ sinh phải để gọn gàng. Lớp học thông thoáng đảm bảo mát vào hè, ấm vào mùa đông.

-         Không hái lá, bẻ cành các cây xanh xung quanh khu vực lớp học.

-         Không vẽ bậy lên tường lớp học, các khu vực chức năng, phòng bộ môn.

-         Không đem thức ăn đến trường. Không ăn quà vặt trong lớp. Không vứt rác bừa bãi.

Trên đây là nội quy, quy định về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.  Nhà trường yêu cầu các em chấp hành tốt nội quy, quy định. Đây là một trong những chỉ tiêu đánh giá hạnh kiểm, thi đua của mỗi cá nhân, lớp học trong các đợt thi đua khen thưởng. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tùy theo mức vi phạm xử lí theo quy định của nhà trường.

Dân Hòa, ngày 14 tháng 8 năm 2018

Nguyễn Khắc Thành